fbpx
Cách Rã Đông Thịt Bò Nhanh Chóng Khi Chế Biến
Cách Rã Đông Thịt Bò Nhanh Chóng Khi Chế Biến

Cách rã đông thịt bò nhanh chóng nhưng vẫn giữ được vị ngon thì làm như thế nào ? Chúng ta luôn có vô vàn cách rã đông thịt bò nhanh. Nhưng liệu đâu là cách rã đông thịt bò nhanh nhất và hiệu quả. Hôm nay hãy cùng HMPFood tham khảo thêm một vài cách mà bạn có thể tham khảo nhé!

Cách rã đông thịt bò nhanh từ trong ngăn mát tủ lạnh

Nếu bạn đang có ý định sẽ chế biến một món ăn với thịt bò đông lạnh, thì tốt nhất bạn hãy nên cất thịt từ ngăn đá vào ngăn mát qua đêm. Đến khi chế biến thì hãy mang ra.

Khi đặt thịt vào trong ngăn mát, hãy gói thịt lại thật kỹ. Để vào trong một cái bát hoặc tô lớn tránh gây tình trạng nước thịt bò chảy ra khi rã đông. Đây cũng có thể coi là cách rã đông thịt bò nhanh với những người làm việc văn phòng. Khi mọi người có thể về nhà và chế biến ngay, và rất là tiện lợi.

Trung bình một miếng thịt sẽ mất 24h để có thể rã đông. Những tảng thịt lớn hơn thì có thể mất hơn 24h để hoàn toàn rã đông.

Rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn giữ chất dinh dưỡng
Rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn giữ chất dinh dưỡng

Cách rã đông thịt bò nhanh nhất với nước lạnh

Cách rã đông thịt bò nhanh với nước lạnh ? Tại sao lại không ? Khi cho nước nóng vào thịt để rã đông. Hương vị và Protein sẽ bị mất đi một nửa. Khiến cho thịt bò sẽ bị mất nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời còn tạo ra một chất gây ung thư Propanal. Nhưng với nước lạnh thì ngược lại.

Khi sử dụng nước lạnh để rã đông, bạn hãy bọc thịt thật kỹ để nước không thấm vào. Hãy bọc kỹ với những loại thịt ướp gia vị như : bò né, bò Úc xào … Hãy chắc chắn túi không hở bởi không sẽ khiến gia vị nhạt đi và vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào. Hãy ngâm túi thịt trong nước lạnh và thay sau mỗi 30 phút.  

Đây có thể được coi là một trong những cách nhanh chóng nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian một tí của bạn. Nhưng bạn cũng có thể thử. 

Rã đông thịt bò với lò vi sóng

Nhắc đến một trong các cách rã đông nhanh thì không thể không nhắc đến lò vi sóng. Vừa nhanh vừa an toàn mà lại rất tiện lợi cho bạn nữa. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn phải xem xét kỹ thời gian nấu nướng và cả chế biến để rã đông thịt hợp lý. Ngay khi rã đông sau, hãy chế biến thịt ngay. Tránh tình trạng để lâu vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập. Khiến cho bạn khi ăn sẽ dễ mắc nhiều bệnh. 

Ngoài ra, thịt bò được rã đông bằng lò vi sóng rồi bắt buộc phải được nấu chín trước khi cho vào ngăn đá trở lại. Vì vi khuẩn rất có thể sẽ sinh sôi.

Đây là cách rã đông thịt bò khá hữu dụng cho mọi người. Nhưng hãy cân nhắc thời gian kẻo thịt bò sẽ bị chín quá trong quá trình rã đông. Khi thịt quá chín, mùi vị sẽ nhạt, và khi chế biến sẽ gây mất vị ngon của thịt bò, và nhiều chất dinh dưỡng bị mất đi.

Cách rã đông thịt bò nhanh bằng việc dùng nồi và nước lạnh

Đây có thể được coi là một cách khá phổ biến và tiết kiệm được nhiều thời gian. Thông qua việc sử dụng 2 nồi nhõm có đáy phẳng và một ít nước lạnh.

Chúng ta sẽ thực hiện như sau : Hãy đặt một nồi đặt úp, và một nồi cho nước lạnh vào. Sau đó, cho thịt bò được bọc kỹ lên bề mặt đáy nồi đã được úp. Tiếp theo, hãy đặt nồi nước lên bề mặt trên của miếng thịt. Miếng thịt sẽ rã đông từ 3 đến 7 phút. Khi áp dụng phương pháp này, thịt sẽ hoàn toàn rã đông mà không bị mất chất dinh dưỡng, hay chín.

Rã đông thịt nhanh với muối

Để có thể rã đông thịt nhanh với muối, chúng ta hãy chuẩn bị một nồi lớn. Tiếp theo hãy cho nước ấm vào nồi. Nước ấm nên ở 40 độ C. Nhiệt độ 40 độ C sẽ không làm thịt bị chín tái bên ngoài, hoặc vi khuẩn sẽ không sản sinh được.

Khi cho nước ấm vào nồi, lưu ý hãy cho thêm 2 muỗng muối vào hòa tan. Hãy cho thịt vào nồi nước sau đó để thịt bò có thể rã đông. Cách này không chỉ nhanh tan băng, mà có thể hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn.

Mọi người sẽ dễ dàng chế biến thịt bò khi tan làm
Mọi người sẽ dễ dàng chế biến thịt bò khi tan làm

Rã đông thịt theo cách tự nhiên

Cách rã đông thịt nhanh theo cách tự nhiên nhất. Thịt bò đã được bảo quản trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ. Hãy tháo bỏ những chiếc túi này ra, và giữ miếng thịt ở nhiệt độ phòng. Để khi đi làm về, miếng thịt đã rã đông hoàn toàn và sẵn sàng cho bạn chế biến. Rất ngon, không mất vị dinh dưỡng và không tốn thời gian chút nào.

Lưu ý:

  • Thịt rã đông trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được từ 3 đến 5 ngày trước chế biến. 
  • Không nên rã đông thịt ở môi trường không khí. Tránh gây vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào. Thời gian áp dụng phương pháp này cũng khá lâu hơn so với các phương pháp thông thường.
  •  Nếu phải sử dụng lò vi sóng khi chế biến, đừng tái đông lạnh, hãy chế biến ngay. Vì vi khuẩn rất dễ sinh sôi và có hại cho cơ thể bản thân.

Tổng kết

Trên đây là một vài cách mà bạn có thể áp dụng để có thể giúp rã đông thịt nhanh và cũng nhanh chóng chế biến. Những phương pháp trên không chỉ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bản thân. Mà còn mang giữ được  giá trị dinh dưỡng của thịt bò .

Nếu bạn đang muốn tìm nơi bán thịt bò úc chất lượng hảo hạng với giá tốt. Hãy mau chóng liên hệ ngay với HMPFood để được tư vấn nhé!

Tags:

thanhhuytrannguyen1999

Xem thêm bài viết

Bình luận của bạn

Your email address will not be published.

0
X