fbpx
Thành Phần Dinh Dưỡng Của Thịt Bò
Thành Phần Dinh Dưỡng Của Thịt Bò

Bạn là “fan” của các món ăn được làm từ thịt bò ư? Thật tuyệt vời khi dinh dưỡng trong thịt bò được biết đến là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì cũng như phát triển khối lượng cơ bắp vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin, chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt…và nhiều chất dinh dưỡng khác. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tham khảo thêm thông tin về thành phần dinh dưỡng của thịt bò cũng như lợi ích mà nó mang lại bạn nhé! 

Thịt bò – nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng

Từ trước đến nay, thực phẩm nổi tiếng mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời không thể không nhắc đến thịt bò đúng không nào? 

Thịt bò là thịt gia súc và nằm trong nhóm thịt đỏ. Loại thịt này có chứa hàm lượng sắt cao so với một số loại thịt khác như: thịt gà hoặc cá. 

Bên cạnh đó, thịt bò cũng có thể được chế biến thành nhiều món ngon như: nướng, bít tết, hấp,… Và một số các thực phẩm lạnh; chế biến sẵn khác như: bò hun khói, thịt bò khô, xúc xích, giò bò…

Thịt bò tươi cung cấp rất giàu vitamin, chất khoáng, đặc biệt nhất chính là sắt và kẽm. Chính vì vậy mà khi sử dụng 1 lượng thịt bò vừa phải (có thể được khuyến nghị); sẽ là một phần giúp bạn xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.

Thực phẩm nổi tiếng mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời không thể không nhắc đến thịt bò
Thịt bò – nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng

Tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò bao gồm chủ yếu lượng protein, chất béo khác nhau. Từ đó mà thành phần dinh dưỡng của thịt bò có trong 100 gam (con số tương đối) sẽ là: 

Năng lượng: 182 kcal

Protein: 21.5 gam

Lipid: 10.7 gam

Glucid: 0 gam

Chất xơ: 0 gam

Các loại vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…

Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)…

Protein có trong thịt bò

Hầu hết thành phần của thịt bò nói riêng hay các loại thịt nói chung đều có thành phần chủ yếu là protein. 

Đây được xem là thành phần có chứa đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp

Những loại acid amin này có vai trò khá quan trọng trong quá trình tăng trưởng; cũng như phát triển của cơ thể. Thịt bò cũng được xem là thực phẩm có vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp của những người tập luyện

Trong mỗi khẩu phần ăn nếu có chứa thịt kết hợp với tập luyện thể dục sẽ giúp duy trì, xây dựng khối lượng cơ bắp vô cùng hiệu quả.

Hầu hết thành phần của thịt bò nói riêng hay các loại thịt nói chung đều có thành phần chủ yếu là protein.
Trong mỗi khẩu phần ăn nếu có chứa thịt kết hợp với tập luyện thể dục sẽ giúp duy trì, xây dựng khối lượng cơ bắp vô cùng hiệu quả.

Chất béo có thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Dinh dưỡng trong thịt bò có chứa hàm lượng chất béo khác nhau sẽ tùy thuộc vào phần mỡ cũng như từng bộ phận thịt nằm của con bò. 

Ngoài ra, khi sử dụng những loại thịt bò có chứa mỡ vừa tăng thêm hương vị của bữa ăn vừa giúp làm tăng lượng calo đáng kể; bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nếu ăn một lượng vừa đủ

Ngoài ra, lượng chất béo trong thịt bò sẽ phụ thuộc vào tuổi, giới, giống loại cũng như các loại thức ăn cho bò khác nhau. Hơn nữa, các sản phẩm chế biến từ thịt bò chẳng hạn như xúc xích, lạp xưởng sẽ thường có chất béo nhiều hơn so với các loại thực phẩm thịt bò tươi đơn thuần

Đối với thịt nạc bò thường có khoảng 5 – 10% chất béo. Chất béo của thịt bò sẽ gồm có hai loại: chất béo không bão hoà đơn và chất béo bão hoà.

Tỷ lệ giữa hai loại chất béo cũng gần như tương đương nhau; và các loại acid béo chính có trong chất béo của thịt bò sẽ bao gồm là: acid stearic, acid palmitic, acid oleic.

Có 1 chút lưu ý là những chất béo này sẽ không giống chất béo trong các sản phẩm chất béo công nghiệp; nhưng cũng không được coi là chất béo lành mạnh. 

Khi sử dụng liều lượng lớn acid béo này; sẽ có thể gây ra hậu quả có hại trong quá trình chuyển hoá đấy nhé

Vitamin và chất khoáng có trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật sẽ là nguồn cung cấp vitamin B12 tốt nhất cho chế độ ăn; đồng thời cũng là chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng cho cơ thể.

Vitamin thuộc nhóm B – vitamin B6 có trong thịt bò; là chất đóng vai trò quan trọng trong chuyển hoá năng lượng và sự hình thành máu

Lượng vitamin thấp có thể liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim là Niacin (vitamin PP; và cũng là một trong những vitamin có nhiều chức năng quan trọng cho cơ thể.

Thịt bò còn chứa giàu chất kẽm sẽ là một chất khoáng quan trọng; góp phần cho sự tăng trưởng, phát triển của cơ thể người 

Thịt nói chung hay thịt bò nói riêng là loại thực phẩm giàu nguyên tố selen; là nguyên tố vi lượng thiết yếu có vai trò và nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

Sắt cũng là chất khoáng được tìm thấy nhiều trong thịt bò

Một số hợp chất trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Như những loại thực phẩm khác thì thịt bò cũng chứa một số chất hoạt tính sinh học; là chất chống oxy hoá có thể có tác dụng đến sức khoẻ khi được tiêu thụ với số lượng đầy đủ.

Chất nổi bật nhất đó là creatine – hàm lượng dồi dào trong thịt. Ngoài ra, Creatine có vai trò như nguồn năng lượng cho cơ bắp. Các chất bổ sung creatine thường được sử dụng cho những người tập thể hình vì tác động đến sự phát triển cũng như xây dựng và duy trì cơ bắp.

Là một acid amin chống oxy hoá Taurine; còn là thành phần phổ biến trong các loại nước tăng lực và cũng ảnh hưởng đến chức năng của tim 

Lợi ích từ thịt bò mang lại, thành phần dinh dưỡng của thịt bò
Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu protein cũng như các loại vitamin và các chất khoáng có lợi cho cơ thể

Lợi ích từ thịt bò mang lại, thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu protein cũng như các loại vitamin và các chất khoáng – được coi là một thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh cùng nhiều lợi ích mà bạn không thể bỏ qua

Giúp duy trì khối lượng cơ bắp

Tiêu thụ thịt bò thường xuyên giúp mang đến cho bạn nguồn protein dồi dào và chất lượng cao; giúp cơ thể duy trì khối lượng cơ bắp và giảm nguy cơ mắc bệnh sarcopenia.

(sarcopenia)… Bệnh Sarcopenia là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở người lớn tuổi, nhưng có 

Cải thiện hiệu suất tập luyện thể dục

Phòng chống thiếu máu, thịt bò là nguồn chất sắt phong phú đặc biệt cho cơ thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở 1 số người

Lựa chọn thịt chất lượng sẽ mang đến thành phần dinh dưỡng của thịt bò tuyệt vời

Dinh dưỡng trong thịt bò sẽ phát huy được tối đa và đầy đủ nhất khi bạn lựa chọn, sử dụng nguồn thịt bò chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và là sản phẩm thịt bò tươi, không xuất hiện mùi hôi hay màu lạ. 

Một trong những địa chỉ mà bạn có thể tìm mua đến là HMPFood; các sản phẩm thịt tươi như: thăn bò Úc, ba chỉ bò Úc, lõi vai bò Úc… cùng nhiều sản phẩm thịt bò tại HMPFood hoàn toàn được nhập khẩu trực tiếp theo từng đơn đặt hàng.

Mỗi lô thịt mát được nhập đều sẽ được đảm bảo phải đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy mà thịt luôn tươi ngon, đỏ tươi như vừa ra lò. 

Đặc biệt, sản phẩm bò nhập khẩu tại HMPFood được chế biến trong điều kiện vô trùng; vì vậy sẽ hạn chế được tối đa ảnh hưởng từ môi trường như nhiệt độ, vi khuẩn. 

Từ đây mà quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định lựa chọn sử dụng thịt mát của HMPFood cho bữa ăn hàng ngày nhé! Lựa chọn ngay HMPFood theo thông tin liên hệ bên dưới này nhé

Địa chỉ: 159/47 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline/Zalo: 0981260760

Website: https://hmpfood.com

Tags:

2 Comments

  1. […] kết hợp thịt bò cùng hải sản, thịt heo hay đậu nành. Vì như vậy sẽ làm cho giá trị dinh dưỡng của thịt bò bị giảm sút, mà lại còn có thể mắc các nguy cơ về bệnh gout, sỏi […]

  2. […] chỉ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bản thân. Mà còn mang giữ được  giá trị dinh dưỡng của thịt bò […]

Bình luận của bạn

Your email address will not be published.

0
X